hotline039.2636.999
Address

Cách nấu nước sâm đơn giản ngay tại nhà

Xua tan cái oi nóng của mùa hè bằng 5 công thức nấu nước sâm đơn giản nhằm giải nhiệt, giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ những độc tố gây hại.

#1 Công thức sâm, bí đao

Nước sâm bí đao khi thành phẩm sẽ sở hữu màu đậm, nước man mát, mùi hương dễ chịu. Thức uống này khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong mùa hè.

– Chuẩn bị: 1kg bí đao, 45g là dứa, 10g thục địa, 15g đường phèn và 1/3 thìa cà phê muối tinh. Số lượng nguyên liệu này đủ để làm nước sâm bí đao dành cho 3 người uống.

Cách nấu nước sâm bí đao

Nước sâm bí đao khi thành phẩm sẽ sở hữu màu đậm, nước man mát, mùi hương dễ chịu.

– Cách thực hiện: 1) Để nguyên vỏ bí đao, đem bí đao rửa thật sạch và thái thành những khoanh hình tròn. 2) Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm bí đao, muối, thục địa vào nồi nước. Đun khoảng 2 tiếng đồng hồ ở mức lửa vừa. Có thể dùng tăm để kiểm tra miếng bí. Độ mềm của bí tỉ lệ thuận với mùi thơm của nước. Cần ghi nhớ mở nắp vung khi đun nếu không muốn nước sâm bí trào ra ngoài. 3) Bí chín nhuyễn, đem lá dứa đi rửa sạch và buộc thắt nút rồi bỏ vào nồi nước sâm chừng 5 phút và tắt bếp. 4) Lọc lấy nước, bỏ bã. Khi nước còn nóng đổ đường vào khuấy tan.

Thành phẩm là món nước sâm bí đao giải khát siêu mát. Bảo quản trong tủ lạnh sau đó đem dùng.

#2 Công thức sâm bông cúc nhãn nhục

Sâm bông cúc nhãn nhục sở hữu mùi hương khá đặc trưng gồm mùi của sâm, của bông cúc và nhãn nhục (long nhãn). Khi uống, vị giác sẽ có cảm nhận thanh, mát, ngọt dịu. Có thể để ngăn mát uống lạnh sẽ ngon hơn.

– Chuẩn bị nguyên liệu: 150g bông cúc khô; 100g long nhãn khô (hay còn gọi nhãn nhục) và 150g đường phèn.

Công thức nấu sâm bông cúc nhãn nhục

Sâm bông cúc nhãn nhục sở hữu mùi hương khá đặc trưng gồm mùi của sâm, của bông cúc và nhãn nhục.

– Cách thực hiện:1) Ngâm long nhãn, bông cúc khô riêng biệt khoảng 15 phút. 2) Vớt bông cúc ngâm cho vào nồi nước đun sôi. 3) Khi nước sôi chừng 10 phút, vớt bông cúc ra và cho long nhãn cùng đường phèn vào. Đun nóng, đường tan thì tắt bếp.

#3 Công thức sâm bông cúc

Sâm bông cúc cũng là một trong những loại đồ uống giải nhiệt mà nhiều người ưa thích.

– Chuẩn bị nguyên liệu: 30g bông cúc khô, 50g ngò rí, 50g đường phèn.

– Cách thực hiện: 1) Cho hoa cúc đun sôi. 2) Rửa sạch rau ngò rí, cho vào nồi nước đun bông cúc. Chừng 3 phút thì tắt bếp, lọc lấy nước, bỏ bã. 3) Cho đường phèn sau đó khuấy đều.

Công thức nấu sâm bông cúc

Sâm bông cúc cũng là một trong những loại đồ uống giải nhiệt mà nhiều người ưa thích.

Để giữ nước sâm bông cúc lâu, nên để trong tủ lạnh.

#4 Công thức sâm rong biển

Sâm rong biển nếu thường xuyên sử dụng sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ về sức khỏe và sắc đẹp.

– Chuẩn bị nguyên liệu: 100g rong biển khô, 5 lá dứa, 10g thực địa, 60g đường phèn, 1 thìa cà phê vani.

– Cách thực hiện: 1) Rong biển khô đem rửa sạch, đun sôi cùng thục địa. 2) Cho lá dứa vào nồi rong biển, thục địa, đun khoảng 6 phút. 3) Lọc lấy nước, bỏ bã. Cho đường phèn, vani vào nồi nước nóng, quấy đều. Bảo quản nước trong tủ lạnh.

Công thức nấu sâm rong biển

Sâm rong biển nếu thường xuyên sử dụng sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ về sức khỏe và sắc đẹp.

#5 Công thức sâm giải nhiệt

– Chuẩn bị nguyên liệu: 300 mía lau, 50g rau ngô, 10g cỏ tranh, 1 lá dứa, 1 nhánh mã đề, 30g lá thuốc giỏi, 2 lá cây lẻ bạn, 5g lá mùi già, 30g đường phèn.

Sâm giải nhiệt

Công thức nấu sâm giải nhiệt

– Cách thực hiện: 1) Mía đem rửa sạch, đập dập, chẻ mỏng. Những nguyên liệu khác đem rửa sạch, để ráo nước. 2) Đặt mía dưới đáy nồi, đem các lá, cây vào cùng, lớp mía còn lại đặt trên cùng. 3) Đổ ngập nước và đun sôi. Hớt bọt nếu có, tiếp tục đun khoảng 7 phút, cho đường khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 01692636999 01692636999

Dang ky tu van

Cảm nhận khách hàng

Huyền My

Á hậu Huyền My đặc biệt quan tâm đến chiếc mũi vì “mũi thanh tao, tài lộc dồi dào”mà. Mũi nằm ở phần cao nhất của trung tâm và gây ấn tượng đầu tiên cho người đối diện. Nó cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đ...

Hot girl Nga Tây

Tôi đã trải nghiệm nâng mũi tiêm filler tại Dr.Hải Lê , tôi rất ưng ý với chiếc mũi hiện tại, nó mang lại cho tôi diện mạo mới và thành công hơn trong công việc

hot girl mờ naive

“Mình đã từng e ngại về việc nâng mũi nhưng sau khi thực hiện thì mình đã thấy những nỗi lo trước đều không cần thiết. Chỉ đau khi tiêm tê thôi còn trong quá trình làm mình không còn cảm nhận được việc bị đau nữa. Dáng mũi mới ...

Hotgirl Ngọc Quỳnh

Hotgirl Ngọc Quỳnh nâng mũi L-line 2 lớp tại Dr.Hải Lê. Là 1 cô gái có gương mặt nhỏ nhắn góc cạnh, Quỳnh thích 1 dáng mũi cao tây, cá tính và trẻ trung. Chính vì thế bác sĩ đã thực hiện nâng mũi L-line 2 lớp cho Quỳnh,...

Hotgirl Hồng Thắm

“Nâng mũi Demi-5D là phương pháp chỉnh hình thẩm mỹ vùng mũi giúp Hồng Thắm sở hữu dáng mũi đẹp toàn diện từ 5 góc nhìn như bây giờ” Hồng Thắm chia sẻ.

KHÁM PHÁ TRẢI NGHIỆM NÂNG MŨI CỦA HOTGIRL QUỲNH RUBY

Thực tế, Quỳnh cũng đã từng nâng mũi 1 lần nhưng không đạt được dáng mũi ưng ý và điều đó khiến Quỳnh muốn làm lại. Tuy nhiên, mình hơi lo lắng về việc nâng mũi lần 2 này cho đến khi được chính bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Dr. H...

Đăng ký tư vấn call