Ếch là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, với những trường hợp sau nâng mũi có ăn ếch được không? Nếu ăn thịt ếch liệu có ảnh hưởng đến dáng mũi không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!
Tìm hiểu thêm:
THỊT ẾCH GIÀU CHẤT DINH DƯỠNG
Có thể bạn chưa biết, trong thịt ếch chứa một hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Thịt ếch sau khi sơ chế sẽ có màu trắng, nạc, thơm bùi giống như thịt gà. Những thành phần dinh dưỡng có trong thịt ếch phải kể đến bao gồm: Protein, chất béo, photpho, đường, kali, vitamin A, B, D, E, canxi rất tốt cho sức khỏe và tạo sức đề kháng với cơ thể.
Thông thường, mọi người đều có thể ăn thịt ếch, kể cả trẻ nhỏ với một lượng vừa đủ và được bác sĩ cho phép. Tuy nhiên, cũng có một vài đối tượng buộc phải kiêng ăn thịt ếch nếu không muốn ảnh hưởng đến vết thương (trường hợp phẫu thuật) và quá trình phục hồi.
SAU KHI NÂNG MŨI ĂN THỊT ẾCH ĐƯỢC KHÔNG?
Để giải đáp cho thắc mắc nâng mũi có được ăn thịt ếch không, trước tiên cần hiểu về phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ này.
Nâng mũi thực chất là một tiểu phẫu khá đơn giản, giúp khắc phục khuyết điểm mũi xấu, tạo nên một chiếc mũi cao, đẹp ở mọi góc nhìn. Hiện nay tồn tại rất nhiều phương pháp nâng mũi, phân thành hai nhóm chính là nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật.
Tuy nhiên, dù phẫu thuật hay không phẫu thuật, thì sau khi nâng mũi, vẫn phải tuân thủ chế độ ăn uống khoa học mới đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục hay xảy ra những biến chứng không mong muốn.
Ếch là loài vật sinh sống ngoài đồng ruộng, do đó, tỷ lệ ấu trùng, sán trong ếch vô cùng cao. Ấu trùng độc hại nhất từng được phát hiện trên cơ thể ếch là giun đầu gai. Thông qua đường ăn uống, ấu trùng này sẽ đi vào dạ dày, qua vách ngăn và di chuyển khắp cơ thể. Điều đáng lo ngại, ấu trùng giun đầu gai tiết dịch viêm, làm hoại tử những nơi chúng có mặt.
Dù không phải tất cả mọi trường hợp, nhưng đã từng có người sau nâng mũi ăn thịt ếch bị dị ứng da, làm cho vùng vết thương nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, sưng phù. Ngoài ra, ếch đồng ở nhiều nơi còn bị nhiễm thuốc trừ sâu, nếu ăn vào thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
Từ thông tin trên, sau nâng mũi có ăn ếch được không, câu trả lời chắc đã quá rõ ràng. Tốt nhất, người phẫu thuật nâng mũi nên kiêng ăn ếch trong khoảng 1-2 tháng cho đến khi mũi hoàn toàn ổn định, phục hồi.
NGOÀI THỊT ẾCH, NÊN KIÊNG NHỮNG THỰC PHẨM GÌ?
Ngoài thịt ếch. những người vừa mới phẫu thuật nâng mũi còn cần thực hiện một chế độ ăn uống kiêng khem khoa học. Những thực phẩm cần tránh ăn trong thời gian hậu nâng mũi bao gồm: thịt bò, thịt gà, thịt vịt, trứng, hải sản, rau muống, đồ nếp,… đồ cay nóng, đồ uống có cồn, nước ngọt có ga. Đọc thêm: Sau khi nâng mũi nên ăn gì và kiêng ăn gì?
Đồng thời bổ sung thêm nhiều thực phẩm dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và đẩy nhanh quá trình phục hồi bao gồm rau củ quả như cam, quýt, bưởi, cà rốt,… Đặc biệt, cần lưu ý uống đủ 2 lít nước mỗi ngày nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.