hotline039.2636.999
Address

Sau khi nâng mũi uống mật gấu được không?

Từ xa xưa, mật gấu thường được dùng để làm tan những vết thương bầm tím, đồng thời giúp giảm đau hiệu quả. Tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều chị em thắc mắc là Sau khi nâng mũi uống mật gấu được không?

Tác dụng của mật gấu trong trị vết thương

Theo y học cổ truyền, mật gấu có có tính nóng, làm tan máu bầm máu tụ, giảm đau sưng viêm hiệu quả. Mật gấu nguyên chất màu xanh đen hoặc nâu cánh gián, giúp hoạt huyết, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, phá ứ, tiêu viêm, làm sạch huyết đông, mỡ, đường, các mảnh xơ vữa động mạch và tế bào K trong máu.

Sau khi nâng mũi uống mật gấu được không

Sau khi nâng mũi uống mật gấu được không?

Sau khi thực hiện nâng mũi xong, mũi sẽ sưng nề nhẹ trong khoảng vài ngày đầu. Đây là hiện tượng là hoàn toàn bình thường vì quá trình can thiệp khi nâng mũi gây xâm lấn và có tổn thương nhẹ. Nhiều người cho rằng sử dụng mật gấu sẽ giúp giảm sưng. Vậy sau khi nâng mũi uống mật gấu được không?

nâng mũi uống mật gấu được không

Mật gấu có tính nóng, làm tan máu bầm máu tụ, giảm đau sưng viêm hiệu quả. Đối với phẫu thuật nâng mũi bạn không thể thực hiện bôi mật gấu trực tiếp lên vết thương hở được mà hãy pha loãng ra uống, tính năng của mật gấu rất cao nếu uống nguyên sẽ rất khó chịu.

Đọc thêm: Cách giảm phù nề sau phẫu thuật thẩm mỹ cực kì hiệu quả

Những thông tin trên đã làm rõ vấn đề sau khi nâng mũi uống mật gấu được không, ngoài ra bạn nên nắm được một số cách giảm sưng đơn giản như sau:

  • Chườm lạnh liên tục để giảm sưng sau nâng mũi. Bạn có thể lấy đá nhỏ bỏ vào khăn lạnh sau đó chườm quanh vùng da bị bầm, cách này sẽ làm giảm sưng hiệu quả. Lưu ý túi lạnh cần được khử trùng cẩn thận và bạn chườm sau cho nước không vào vùng vết thương hở.
  • Chườm ấm là cách tiếp theo bạn nên làm để giảm sưng sau khi chườm lạnh sau 48h nhưng vết bầm tím vẫn còn. Bạn lấy một chiếc khăn ấm sau đó chườm vào vùng bầm tím, kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng để tan vết máu bầm tụ. Lưu ý là cẩn thận tránh gây bỏng vì vùng da lúc này rất nhạy cảm.
  • Ngoài các cách trên bạn có thể áp dụng thêm một số cách dân gian để giảm sưng sau nâng mũi hiệu quả như uống nhiều nước nước dứa, ăn gừng tươi.

Chăm sóc sau nâng mũi là bước không thể bỏ qua để đảm bảo có kết quả đẹp như mong đợi. Vết thương sẽ nhanh lành và không để lại sẹo xấu khi bạn chăm sóc cẩn thận và đúng cách.

Đánh giá bài viết!

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.HẢI LÊ

TƯ VẤN 24/7: 01692636999 01692636999

Dang ky tu van

Cảm nhận khách hàng
Ultimate Responsive Image Slider Plugin Powered By Weblizar
Đăng ký tư vấn call