Nâng mũi xong có kiêng ăn hải sản không?

Nâng mũi xong có kiêng ăn hải sản không?

Mặc dù nâng mũi thẩm mỹ chỉ là một tiểu phẫu và tạo ra sự xâm lấn nhẹ với một đường rạch khá bé để đưa chất liệu vào bên trong khoang mũi, giúp mũi cao, thon gọn hơn, thế nhưng để vết thương sớm hồi phục bạn cũng cần thực hiện một chế độ kiêng khem nghiêm ngặt.

Nâng mũi xong không nên ăn hải sản

Nâng mũi xong có kiêng ăn hải sản không? Theo các bác sĩ chuyên khoa cũng như các chuyên gia thẩm mỹ thì để vết mổ nhanh lành, bạn cần bổ sung nhiều chất đạm và vitamin. Mặc dù hải sản là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể nhưng hải sản vẫn nằm trong danh sách những thực phẩm cần kiêng khem sau khi nâng mũi, đơn giản bởi:

  • Trong hải sản chứa một lượng lớn canxi nên dễ gây sẹo lồi hoặc làm biến dạng những vết sẹo khi da chưa liền, chính vì vậy hải sản được khuyến cáo là thực phẩm không nên ăn trong giai đoạn hậu phẫu.
  • Hải sản như tôm, cua, cá, mực, ghẹ…là những thực phẩm có thể gây ngứa ngáy, dị ứng, khó chịu cho vết thương. Trong đó, có một số loại hải sản có thể gây ra sẹo thẫm màu hơn so với sắc tố của những vùng da lân cận.

Kiêng ăn hải sản trong bao lâu?

Cũng theo các chuyên gia sau 1 tháng khi tổn thương đã lành hẳn, mũi vào form ổn định và đẹp tự nhiên, lúc này bạn có thể ăn hải sản hoặc bất kì những thực phẩm khác như đồ nếp, thịt gà, thịt bò, rau muống…Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là không nên ăn quá nhiều vì trong trường hợp vết thương chưa thực sự ổn định lại có thể gây nên hiện tượng mưng mủ, ngứa ngáy hay dị ứng.

Kiêng hải sản cho đến khi vết thương lành hẳn và mũi đã ổn định

Mặc dù thời gian hồi phục phụ thuộc vào trình độ tay nghề của bác sĩ cũng như cơ địa của mỗi người, thế nhưng quá trình chăm sóc lại là yếu tố then chốt quyết định cuối cùng tới kết quả thẩm mỹ.

Hướng dẫn cách chăm sóc mũi sau khi nâng

Ngoài vấn đề kiêng hải sản sau khi nâng mũi, thì ngoài ra chế độ chăm sóc mũi sau khi nâng cũng rất quan trọng, bạn cần phải tuân thủ theo lời căn dặn của bác sĩ, để kết quả thẩm mỹ nâng mũi sau khi nâng được hoàn hảo nhất. Dưới đây bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc mũi sau khi nâng:

  • Uống và bôi thuốc đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ
  • Chườm đá hoặc trứng gà lên vùng mới phẫu thuật trong 2-3 ngày để giảm sưng nề
  • Lau mặt nhẹ nhàng bằng khăn ấm , không được phép rửa mặt bằng nước
  • Nên chiếu đèn hồng ngoại 2 lần, mỗi lần 15 phút để vùng phẫu thuật nhanh hết sưng, đồng thời kích thích, tái tạo collagen, giúp vết thương nhanh hồi phục.
  • Nếu bạn có nẹp mũi sẽ được lấy ra sau 3 ngày
  • Cắt chỉ sau 10 ngày
  • Tái khám theo chỉ định của bác sĩ
  • Uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả; tránh những thực phẩm cay nóng, đồ uống có chất kích thích như rượu, bia, cà phê…

Hi vọng qua bài viết Nâng mũi xong có kiêng ăn hải sản không? và những lời tư vấn của bác sĩ chuyên môn, bạn đã có thể yên tâm hơn khi lựa chọn phương pháp nâng mũi thẩm mỹ cũng như chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn hậu phẫu của mình để sớm sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên, hoàn hảo tới từng milimet.

Related Post
Leave a Comment